Dây curoa

Dây Curoa Masuma (dây đai truyền động) mang nhiệm vụ truyền động hệ thống máy của động cơ. Chính vì vậy, nếu dây curoa gặp trục trặc/hỏng, xe sẽ không hoạt động chính xác. Có 3 loại dây curoa là dây chữ V (dây curoa thang) , dây curoa PK (dây curoa rãnh dọc) và dây đai cam (dây curoa cam). Dây curoa ô tô hoạt động như một mắt xích kết nối giữa các phần trong hệ thống máy, trong đó phần trên nối với puli định thời của đầu động cơ và phần dưới nối với puli định thời của trục khuỷu.

Mô tả sản phẩm

Dây curoa gân dọc

Sử dụng công thức sợi ngắn đặc biệt, với lõi làm từ dây Miller Đức, chất liệu cao su EPDM Đức, sợi aramid cùng nhiều vật liệu hiệu suất cao, được tinh chế với công nghệ liên kết động và quy trình lưu hóa, để góc rãnh của dây và pulley khớp chính xác, đảm bảo truyền động nhẹ nhàng và êm ái. Với kết cấu cực mỏng, dây curoa rãnh dọc có đặc tính uống cong tốt và tránh nứt vỡ đai. Qua các bước kiểm định chất lượng và thử nghiệm nghiêm ngặt, dây curoa Masuma đảm bảo khả năng chống lạnh tuyệt vời, ổn định hóa học, hiệu suất siêu bền, chịu tải cao, chống rách, chống lão hóa, kháng ozone và kháng dầu, và kéo dài tuổi thọ hoạt động.

Dây curoa chữ V

Dòng sản phẩm dây curoa chữ V sử dụng lõi dây Miller Đức, các sợi đặc biệt cùng nhiều vật liệu hiệu suất cao, được tinh chế với công nghệ liên kết động và quy trình lưu hóa, để góc rãnh của dây và pulley khớp chính xác, đảm bảo truyền động nhẹ nhàng và êm ái. Cấu trúc các bánh răng nhỏ tròn đặc biệt giúp dây cuoroa có hiệu suất uốn và tản nhiệt tốt hơn, với cấu tạo đặc biệt giúp phần mặt ngoài dây không bị biến dạng khi chịu lực kéo dài. Quy trình kiểm định chất lượng và thử nghiệm hiệu suất từ khâu nguyên liệu thô cho đến thành phẩm đảm bảo dây curoa có đặc tính chống mài mòn cao, kháng nhiệt cao, kháng dầu, độ ồn thấp, hiệu quả truyền động cao, độ co giãn nở thấp và tuổi thọ dài.

Dây curoa cam

Dây curoa cam (dây đai cam) sử dụng vật liệu cao su nitrile hydro hóa HNBR tổng hợp chất lượng cao của Nhật Bản, tối ưu hóa với nhiều loại vật liệu phụ trợ khác.

Cao su nitrile hydro hóa là sự lựa chọn hợp lý cho các dòng dây curoa cam chất lượng cao, có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ -40 độ C cho đến 150 độ C với độ bền cao. Lõi dây làm từ sợi thủy tinh chất lượng cao của Nhật, với bề mặt được xử lý bằng nylon 66 chống mài mòn cao để tăng cường bảo vệ. TUổi thọ hoạt động của dây curoa cam thường là 2 năm hoặc 80.000-100.000km

Hình ảnh mặt cắt sản phẩm

Chu kỳ thay dây Curoa V và dây Curoa gân dọc

Dây curoa thường được thay thế mỗi 4 năm hoặc 60.000km. Chu kỳ thay dây không cố định mà cần được quyết định bởi chủ xe dựa trên điều kiện và thói quen lái xe. Nếu điều kiện môi trường khắc nghiệt, dây curoa có thể phải thay trước 60.000km. Trong quá trình lái xe hàng ngày, chủ xe cần kiểm tra hoạt động của dây curoa để sớm phát hiện hư hỏng.

Chu kỳ thay dây curoa cam

Dây curoa cam thuộc về chi tiết cao su. Động cơ càng hoạt động thời gian dài thì dây curoa cam cũng như các phụ kiện, ví dụ như pulley, cụm bi tăng, bơm nước sẽ bị mòn và cũ. Dây curoa cam đứt sẽ gây dừng động cơ và có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác, ví dụ như các van và pít tông. Nếu bánh răng pulley bị trượt hoặc hỏng, dây curoa cam sẽ bị “cháy” và tăng độ mòn của răng dây, gây nhiều lực cản hơn khi dây hoạt động. Khi gặp các trường hợp trên, dây curoa cam cần được thay thế kịp thời. Trước khi thay dây curoa cam, phải điều chỉnh mốc định thời và sau đó tháo rời. Khi thay dây curoa cam, nên thay đồng thời máy bơm nước và ròng rọc của cụm tăng.

CẢNH BÁO: Không được bẻ cong dây curoa cam quá mức trong quá trình bảo quản, vận chuyển và lắp đặt!

1.  Kiểm tra xem dây curoa có lỏng không và có dầu hoặc bụi kết tủa trên dây không.

2. Kiểm tra độ cứng của dây curoa có bị giảm hoặc trên dây có bất kỳ vết mòn hay nứt.

3. Kiểm tra bánh răng ở trục cam, trục khủy, pulley tăng dây và pulley dẫn hướng có bị mòn, nứt hoặc hỏng.

4. Kiểm tra xem pulley tăng dây và pulley dẫn hướng có quay mượt và trơn tru, không hở, không ồn.

5. Thay pulley nếu mỡ ổ trục bị rò rỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *