Bạn đã từng nghe ai nói như thế này chưa?

“Hãy đặt những chiếc niken rẻ nhất, tất cả các loại nến đều chạy như nhau trên xăng của chúng tôi,”
Chắc chắn là rồi đúng không?

Thật vậy, thay vì “iridi” hoặc “bạch kim” theo quy định, nhiều người mua một kích thước phù hợp và khe hở tia lửa “niken” và vui mừng vì không có thay đổi rõ ràng nào trong hoạt động của động cơ. Nhưng trong bao lâu?

Điểm khác biệt cơ bản giữa các loại bugi “của quý” là điện cực trung tâm được làm bằng kim loại chịu lửa thuộc nhóm bạch kim (platin hoặc iridi). Những kim loại như vậy hầu như không bị ăn mòn, điều này làm cho điện cực rất mỏng: lên đến 0,4 mm. Các điện cực làm bằng hợp kim crom-niken thông thường phải được làm dày hơn 6 lần (~ 2,5 mm) để chúng không bị cháy trong ít nhất 25-30 nghìn km (nguồn hạn chế của nến niken).

Điện cực mỏng cho ta điều gì? Có nhiều ưu điểm: tia lửa điện mạnh hơn làm tăng hiệu suất động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu từ 6-7%. Nến có điện cực mỏng có khả năng tự làm sạch tuyệt vời, không bị bám cặn cacbon phát triển quá mức. Tài nguyên của nến iridium là một quãng đường ấn tượng 80-100 nghìn km. Chúng cũng  giảm tải đáng kể cho các cuộn dây đánh lửa .

Và ở đây chúng ta đi vào vấn đề chính: hệ thống đánh lửa của động cơ hiện đại, được thiết kế cho phích cắm điện cực mỏng (thường là iridi) hiệu quả, không thích ứng với phích cắm  niken  điện cực dày thông thường , đòi hỏi nhiều điện áp hơn để tạo ra tia lửa. Việc lắp đặt “niken” trái phép sau một thời gian dẫn đến hỏng các cuộn dây hoặc đứt dây cao áp. Và một chuyến đi trên một động cơ ba bánh để bảo dưỡng chắc chắn sẽ khiến các đầu dò và chất xúc tác lambda bị ảnh hưởng. Vì vậy, nên tiết kiệm.

Nhưng chúng ta phải thừa nhận: cái giá của những ngọn nến “quý giá”! Chi phí của nến iridium thường bắt đầu từ 600 rúp trở lên. Và nếu có hai cây nến trên mỗi trụ, và nếu có 6 hoặc 8 cây trụ … Việc thay thế các cây nến sẽ trở thành một thủ tục hỏng. Masuma cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời: chất lượng iridium và bugi bạch kim của Masuma  .

Masuma  Platinum  – bugi với điện cực trung tâm bằng bạch kim. Họ có một nguồn lực gia tăng, duy trì một khoảng cách tia lửa ổn định. Khuyến nghị cho các xe có hệ thống đánh lửa yêu cầu bugi bạch kim.

Masuma  Iridium  – Bugi có điện cực trung tâm iridium siêu mỏng. Cung cấp hiệu quả phát tia lửa điện và tự làm sạch, cải thiện hiệu suất động cơ và đảm bảo tốc độ không tải ổn định. Được đề xuất cho tất cả các loại xe hiện đại.

Masuma Iridium + Platinum  là loại bugi có điện cực trung tâm iridium siêu mỏng và bạch kim được hàn trên điện cực bên. Chúng có tất cả các ưu điểm của nến iridium và tài nguyên tăng 25%.

Các  sức nóng của nến Masuma được chỉ định bởi các chữ số cuối cùng của số bài viết. Nguồn tài nguyên ước tính của các ngọn nến là 80.000 km. Và tất nhiên, nến được bảo hành một năm độc quyền  của Masuma .

Trải nghiệm thực tế lắp bugi MASUMA IRIDIUM S201I trên Mitsubishi Lancer:  https://www.drive2.ru/l/523660830621830645/

Trải nghiệm thực tế lắp bugi MASUMA IRIDIUM S101I trên Nissan Almera:  https://www.drive2.ru/l/499326439275888663/

Theo dõi thêm nhiều thông tin về phụ tùng ô tô MASUMA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *